Nhóm Công tác Tông Đ Thiếu Nhi Micae

Tỉnh Dòng Don Bosco -  Nhóm Tông đồ Micae

LI CẢM TẠ NHÂN LỄ GIỔ LẦN VI ( 29.09.2009 )

 CHA MICAE TRẦN ĐÌNH CƯỜNG PHÙNG

Kính thưa cha đặc trách Gia đình Salesien, Kính thưa quý cha đồng  tế, Kính thưa quý vị nam nữ tu sỉ, Anh chị em Cựu học viên thân mến .

Trước hết , chúng con  xin chân thành cám ơn quý cha , toàn thể quý vị và anh chị em đã đến hiệp dâng Thánh Lễ , cầu nguyện  cho cha Micae Trần đình cường Phùng nhân kỹ niệm  lần thứ VI , ngày mất của cha . Chúng con cũng cám ơn quý sơ đã chu đáo , lo liệu , sắp xếp để Thánh Lế hôm nay được tươm tất , trong  bầu không khí thân tình , gần gủi và ấm cúng .

Mới đây mà đã 06 năm , cha Micae thân yêu , vị sáng lập Nhóm tông đồ chúng con  ra đi mãi mãi  , để lại cho mọi người bao nổi tiếc thương , là 06 năm nhóm Micae không quên thực hiện những ước nguyện  của cha  khi  Trung Thu đến hay Giáng Sinh về .

 Năm nay , Lễ giổ cha Micae đến  trước ngày chúng con lên đường đi  phát quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu , càng làm  cho tinh thần  của nhóm thêm khí thế và  ý nghĩa.  Năm nay còn có nhiều đặc biệt nữa , như : chuyến công tác kéo dài hơn, 02 ngày thay vì 01, địa điểm xa hơn , tận Lán Tranh - Đà lạt , khoãng 300 cây số , người tham gia đông hơn , gần 50 , lượng quà gấp 03 lần năm ngoái , tức 300 . Về nhân sự , đã có thêm những cộng sự viên tích cực trong Ban tổ chức và cũng đã có thêm những quý ân nhân “ nặng ký ” mới , quan tâm tới công tác từ thiện chúng con . Nhất là, tinh thần hợp tác , làm việc của nhóm Micae hiện nay rất cao , hứa hẹn  chuyến đi ngày 03/10  tới đây sẽ thành công  tốt đẹp .

 Nhân dịp này ,  Ban Tổ chức cũng muốn bày tỏ cảm kích sâu sắc trước  tấm lòng của quý vị ân nhân và anh chị em CHV đã nhiệt tình hưởng ứng công tác tông đồ của Nhóm Micae trong nhiều năm qua. Sự hy sinh của quý vị và anh chị em đã thực sự đem lại biết bao nụ cười hạnh phúc và ánh mắt hân hoan cho các em thiếu nhi  ở lứa tuổi hồn nhiên , ngây thơ nhưng  kém may mắn .

    Thưa quý cha ,

    Có thể coi đây như là phần đóng góp  nhỏ nhoi của CHV Don Bosco chúng con vào công cuộc lớn lao của Tỉnh Dòng , và cũng có thể gọi đây là  hoa trái mà Cha -Thầy đã dày công vun trồng  , chăm sóc , dạy dỗ chúng con nhiều năm tháng dưới mái trường Don Bosco thân yêu .

    Hằng năm , đến ngày giỗ cha Micae , CHV Don Bosco lại quy tụ nơi  đây , cùng quý cha tại ngôi Nguyện đường xinh xắn thuộc dòng con Đức Mẹ Phù hộ ( FMA ) , thắp lên nén nhang , tưởng nhớ đến cha Micae Trần đình cường Phùng kính yêu . Trong không gian tĩnh lặng  , trầm lắng khói hương , hình ảnh cha Micae , mơ hồ phảng phất đâu đây , như  nhắc nhở , động viên anh chị em chúng con hãy tiếp tục nổ lực với Tôn chỉ và Mục đích cao đẹp của Nhóm Micae là đem niềm vui và tình thương đến với  những trẻ em nghèo , bất hạnh ở vùng sâu , vùng xa vào dịp Tết Trung Thu và Lễ Giáng sinh .

Một lần nữa , xin chân thành tri ân   quý cha   , chúc quý cha luôn được dồi dào sức khoẻ với muôn vàn Hồng ân của Thiên Chúa . Toàn thể quý vị ân nhân  và anh chị em CHV Don Bosco chúng ta luôn gặp may mắn , thành công về mọi mặt và nhất là thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống . Hôm nay , anh em CHV chúng ta cũng chúc mừng bổn mạng 02 anh Micae Nguyễn Minh Sơn và anh Micae Đoàn ngọc Vân. Sau đây, như thông lệ , hôm nay , chúng ta sẽ cùng chung tay, góp sức, mừng ngày sum họp  tại quán Hương Dừa . Chúng con trân trọng kính mời quý cha cùng tham dự.

Xin cám ơn .

Tam hà , ngày 29 tháng 9 năm 2009 .

TM . Ban Tổ chức 

Đaminh Savio Nguyễn văn MINH

 

LỜI CẢM TẠ CỦA NHÓM TÔNG ĐỒ MICAEN NHÂN NGÀY GIỖ LẦN THỨ V CỦA CHA MICAEN 01.10.2008

 Kính thưa Cha Bề trên tỉnh Dòng Don Bosco ,

 Kính thưa quý Cha ,

 Kính thưa cha Đặc trách CHV ,

 Kính thưa Quí vị nam nữ tu sỉ ,

 Anh chị em CHV rất thân mến .

 

Cách đây 5 năm , vào dịp Trung Thu , chuẩn bị chuyến công tác Cần Giờ (chổ Cha Hinh ) , anh em CHV/DB có đến Bệnh Viện Nhiệt đới thăm người anh Cả của nhóm Tông đồ , cha Micae Trần đình Cường Phùng . Nhìn cha trên giường bệnh , thật xót xa cho kiếp người . Vẻ tinh anh , nét linh hoạt , giọng đùa bởn vốn có nơi cha không còn nữa . Từ biệt cha , anh em linh cảm điều gì đó , nhưng không nói ra . Sau chuyến công tác Thiếu Nhi Cần Giờ năm đó , chuyện gì đến đã đến , cuộc sống thật mong manh , cha đã về nơi mà Thiên Chúa đã dành sẵn chổ cho cha , để lại cho mọi người bao nổi tiếc thương .

            Hôm nay , nhân ngày Giổ lần thứ 5 của cha Micae và cũng là dịp nhìn lại để trân trọng cám ơn quí cha thầy , quí vị ân nhân của nhóm Tông đồ CHV / DB trong Công tác Thiếu Nhi , người chúng con nhớ đến đầu tiên không ngoài ai khác , chính là Cha Micae Trần Đình Cường Phùng thân yêu .

Ở thời điểm đó , CHV đang thao thức làm một điều gì để đóng góp vào công cuộc của Tỉnh Dòng , loay hoay mãi nhưng vẫn chưa tìm được lối ra . Khi đó ,cha Micae thường ra chơi nhà anh Nha và anh Hồng. Trong lúc trà dư tửu hậu , cha gợi ý đi thăm các cháu thiếu nhi nguời dân tộc ở Bù-Đăng (chổ Cha Chương ) .Đạo đức , bình dị , hòa mình , kể truyện tiếu lâm đen , tuy nhiên rất liều lượng . Phong cách Cha đã mời gọi được anh em tham gia công tác Tông đồ .

Trước chuyến đi , như người anh Cả , cha động viên , khuyến khích , trong chuyến đi , cha là Trưởng đoàn , liên hệ , điều động , sắp xếp . Biết anh em CHV còn eo hẹp , cha luôn là người đóng góp nhiều nhất . Anh Nha lúc đó là cộng sự đắc lực của cha , Trưởng Ban tổ chức . Dù còn mới mẻ , anh em trong nhóm ( chủ lực là nhóm Thủ Đức ) cũng đã làm việc rất tốt , gây được tiếng vang , tạo được uy tín nơi các nhóm CHV khác như Tân Phú , Ba Thôn . . , nhờ đó công tác Tông đồ của CHV/DB ngày một lớn mạnh .

          Hạt giống mục nát đi , để nẩy lên những mầm sống mới . Như định mệnh an bài , Cha Micae , người đã nhóm lên ngọn lửa Công tác Tông đồ nơi chúng con ra đi mãi mãi , đã làm nức lòng anh em CHV còn ở lại , và như một di chúc bất thành văn , anh em CHV cố gắng thực hiện những ước vọng của cha Micae lúc sinh thời , là đem niềm vui và tình thương đến với những trẻ em nghèo bất hạnh ở vùng sâu , vùng xa , vào dịp Tết Trung Thu và Lễ Giáng sinh . Đây cũng chính là :

TÔN CHỈ và MỤC ĐÍCH mà nhóm Tông đồ CHV/DB chúng con nhắm tới .

Nhớ lại những ngày đầu khó khăn về mọi mặt , trước hết , chúng con muốn nhắc đến cha Gioan Baotixita Nguyễn văn Thêm , Giám đốc Cộng thể Rinaldi lúc ấy , làm sao quên được những phần quà quí giá , qua trung gian cha Micae gửi đến nhóm Tông đồ chúng con . Đó là động viên hết sức lớn lao cho nhóm khi mới hình thành . Ngoài ra , cha còn âm thầm dõi theo công tác Tông đồ của nhóm CHV , cha luôn đọc bài Tường thuật và bảng Thu-Chi hết sức cặn kẽ sau mỗi chuyến đi để nắm rõ tình hình hoạt động nhằm hổ trợ khi cần thiết .

Tiếp đến là Cha quản lý Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng dâng Lễ tạ ơn , chia sẻ cùng anh em CHV vào buổi tổng kết sau chuyến công tác .

Thường xuyên đồng hành với đoàn CHV trong công tác Tông đồ ở Long Điền , Vị Thanh và Kiên Giang là cha Phêrô Nguyễn Doãn Ngân , cha nhu mì , dễ tính , còn có cha FX. Trần Minh Quân trẻ trung , hiền lành , cha Giu se Nguyễn Tiến Mỹ , chân thành , đôn hậu và cha Gioan Nguyễn văn Ty , cựu Giám Tỉnh , hoạt bát , lanh lợi . Quí cha luôn sẳn sàng lên đường với nhóm Tông đồ để cùng hiệp dâng Thánh Lễ với các cháu Thiếu nhi , nhờ đó chuyến công tác thêm ý nghĩa và khí thế .

Lúc đầu , sinh hoạt và quản trò với các cháu thiếu nhi có thầy Hùng , hiện nay là cha Hùng ở Kiên Giang , có thầy Hiển ở Vĩnh Long , nhập vai ông già Nô-en vào dịp Lễ Giáng Sinh , và đặc biệt , thầy Giô-sa-phát Trần quang Đại , không năm nào thiếu bánh Trung Thu và bong bóng mà thầy dành cho các cháu Thiếu nhi .

Kính thưa cha Bề trên , quí cha và quí thầy , hôm nay là dịp để anh em CHV nhóm Tông đồ chúng con biểu lộ lòng tri ân đối với quí cha và quí thầy rất kính mến , đã yêu thương và giúp đở chúng con rất nhiều.

Hằng năm , trước mỗi chuyến công tác , Ban Tổ chức đều có nhiều trăn trở , lo toan .

            “ NO MONEY , NO MISSION ” - “ KHÔNG CÓ TIỀN , KHÔNG THỂ CÓ SỨ VỤ ” .

Quyển sổ mang tên “Công tác thiếu nhi” lần lượt trao cho người có trách nhiệm ( Thủ Đức có A . Lương , A. Hồng , A . Lễ . . , Tân Phú có A . Thi , A . Luyện . . , Ba Thôn có A . Tấn . . v . v. ) , để đến tay các quí vị ân nhân . Quyển sổ này ghi lại những tấm lòng của anh chị em tự nguyện gửi đến các cháu Thiếu nhi , bao gồm cả : Tài , Vật , Lực , trong đó , còn lưu lại bút tích của quí cha thầy và quí ân nhân gửi gắm tâm tình , nhắn nhủ , nhận xét sau chuyến công tác, theo thời gian . Đây là sáng kiến tuyệt vời của anh Ma-thêu Lê hồng Ngọc và anh Giu-se Nguyễn Đức Lễ đặt tên cho Quyển sổ vàng quí giá này .

Ân nhân của nhóm Tông đồ chúng con phần lớn chính là anh chị em CHV/DB và bạn bè gần xa , chỉ có số ít là đại gia , còn lại , thường thường là bậc trung , thậm chí nhiều anh em còn khó khăn , nhưng tấm lòng luôn rộng mở. .Thật nhiều cảm xúc khi đến với anh em. Ý thức được điều đó , Ban Tổ chức hết sức trân trọng những đóng góp , cân nhắc , chắt chiu , xử dụng hợp lý những góp sức của anh em, sao cho có hiệu quả nhất để khỏi phụ lòng .

 Đến ngày đi , mọi người càng tất bật . Anh Hội trưởng Phan Hồng mời gọi , đôn đốc , lên danh sách để hợp đồng xe . Vợ chồng anh Trưởng Lương lo phần quà cá nhân , anh Ngọc chuẩn bị quà tập thể . Trách nhiệm bữa ăn chiêu đãi các cháu , trước đây , do chị Trinh và chị Diệm đảm nhận , sau này , giao lại cho quí Sơ tại địa phương và mới đây lại do anh Ngọc phụ trách . 

            Toàn thể anh chị em trong đoàn đều tình nguyện là nhân viên phục vụ cho các cháu . Anh Quí Dệt ,đích thân lái xe tải nhà , vận chuyển quà bánh . Ghi lại hình ảnh của toàn bộ chuyến đi để lưu niệm có phóng viên Gio-an Phạm hùng Cường . Cô Lâm và bạn là chị Xuyến cùng chị Nam với nhiệm vụ hậu cần cho đoàn . Em Minh , em Quân , em Chí , em Thanh , năng nổ , xốc vác không từ nan việc gì . Anh Thạch , BS Phước, các bạn của A. Lễ , là ân nhân , cũng lên đường đi sinh hoạt cùng các cháu trong nhiều chuyến xa xôi , vất vả . Để đoàn công tác luôn hăng say , ngất ngưỡng , có anh Đa-minh Savio Bùi văn Tấn , chủ sị , không quên thủ sẳn “can” rượu trên đường , để chia sẻ , tình thương mến thương .

 Và sau chuyến đi , Phan Hồng viết bài tường thuật và lập bảng Thu-Chi gửi đến quí Bề trên , quí ân nhân và từng thành viên của đoàn . Nguyên tắc CÔNG KHAI và MINH BẠCH luôn được tuân thủ .

Cuối cùng là một buổi Tổng kết , để trao đổi , rút kinh nghiệm , trong tình Đoàn kết , yêu thương gắn bó , kết thúc chuyến đi .

Ở tuổi trung niên , qua biết bao thăng trầm , đến sinh hoạt với các cháu Thiếu nhi , lòng mọi người như trẻ lại , cười nói , cởi mở hơn mọi ngày , quên đi những ưu tư phiền muộn , tâm hồn nhẹ nhàng thanh thoát . Sự hồn nhiên , ngây thơ của các cháu đã thực sự đem lại những nụ cười tươi vui , sảng khoái cho đoàn . Và nếu “ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ” , thì chưa biết ai là ân nhân của ai , chưa biết ai đem niềm vui đến cho ai nhiều hơn . CHV/DB chúng ta quả có nhiều ân nợ với các cháu .

 Cuộc vui ngắn ngủi , giờ phút chia tay đến , thật xúc động , thật tình người , khi mà các cháu Thiếu nhi tay đã cầm quà , nhưng vẫn quyến luyến không rời đoàn , mếu máo , giọt ngắn , giọt dài tiễn đoàn về thành phố . Đó là những kỹ niệm khó quên của đoàn công tác đến với các cháu Thiếu nhi người dân tộc ở Long Điền vào dịp Tết Trung Thu và các cháu mồ côi ở Nhà trẻ Hoa Mai Vị Thanh dịp Lễ Giáng Sinh năm nào .

    Đoàn công tác Tông đồ CHV/DB đã để lại những ấn tượng thật tốt đẹp , những tình cảm hết sức sâu sắc với các cháu thiếu nhi nơi đoàn đến,

Thưa anh chị em , chúng ta đang sống trong một thế giới không hoàn hảo , đừng mong mọi việc lúc nào cũng xuôi chèo mát mái , vuông tròn trọn vẹn . Trong quá trình công tác , tất có quan điểm này , quan điểm khác , nhưng đó chỉ là những tiểu tiết vụn vặt , nếu biết hướng tới lý tưởng cao đẹp mà nhóm Tông đồ CHV/DB chúng ta đang theo đuổi .

 Ban Tổ chức xin chân thành tri ân . Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria ban cho cha Bề trên , quí cha , quí vị nam nữ tu sỉ luôn được dồi dào sức khoẻ , sự Bình An với muôn vàn Hồng phúc của Người . Cầu chúc Quí vị ân nhân và toàn thể anh chị em CHV/ DB luôn được An khang , Thịnh vượng , thật nhiều Hạnh phúc trong cuộc sống . 

Một lần nữa , nhân ngày giổ cha Micae Trần Đình Cường Phùng , anh em hợp nhau nơi đây , thắp lên nén hương , để tưởng nhớ người cha kính yêu , như vị sáng lập nhóm công tác Tông đồ CHV/DB .

xin cha Bề Trên Tỉnh Dòng Don Bosco có đôi lời và long trọng chính thức đặt tên cho nhóm Tông đồ CHV chúng con .Trân trọng kính mời cha.

Tam Hà , ngày 01 tháng 10 năm 2008     

TM . Ban Tổ Chức . 

Đa-minh Savio NGUYỄN VĂN MINH

 

 

 

You can highlight important information or announcements in text like this.

 

News

THƯ NGỎ

07/10/2013 11:15
  Tỉnh Dòng Don Bosco CỰU HỌC VIÊN Nhóm MICAE Tông đồ Thiếu Nhi        ----- o0o ----- THƯ...

Trung Thu Long Điền 2008

09/09/2011 15:46

Trung Thu Long Điền 2007

09/09/2011 06:20
XUẤT PHÁT THÁNH LỄ TRUNG THU 2007 CÙNG VUI VỚI CÁC THIẾU NHI DÂN TỘC CÙNG VUI VỚI CÁC THIẾU NHI DÂN TỘC

TRUNG THU LÁN TRANH 2011

08/09/2011 16:07
Chương trình Vui Trung thu với thiếu nhi dân tộc Lán Tranh năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm. . . . . Xin click chuột vào bất cứ hình nào để xem nhiều hình hơn nữa và có thể tải hình của bạn về máy tính của mình. . .   ...

BẠN SẴN SÀNG CHƯA?

29/08/2011 07:43
End Of The World Bạn đã sẵn sàng chưa?  Cái chết đến bất ngờ !  Bạn có biết mình sẽ chết lúc nào ? PRAY FOR OUR BROTHERS AND SISTERS IN JAPAN Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Hồng Y Gioan Baotixita TGM, Cha xứ đã thông báo đến...

VIDEO TRUNG THU LÁN TRANH 2009

27/08/2011 16:08
  Nhóm MICAE công tác Trung Thu 2009 Lán Tranh - Đà lạt ( 03 và 04/10 )                              Bán kính 20 km , Nhà thờ  làm tâm điểm . Giáo xứ Lán tranh có địa bàn rất rộng .  Một Linh mục duy...

GIÁNG SINH HÒN ĐẤT 2008

26/08/2011 11:24

GIÁNG SINH HÒN ĐẤT 2007

26/08/2011 11:19
         

Trung Thu Long Điền 2006

26/08/2011 11:03
KHỞI HÀNH THÁNH LỄ   VUI CÙNG THIẾU NHI   TẠM BIỆT LONG ĐIỀN    

ĐỨC THÁNH CHA VÀ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI MADRID

22/08/2011 07:14
WYD: Welcoming ceremony Nghi thức chào mừng Đức Thánh Cha WYD: Opening Mass - Thánh lễ Khai mạc WYD: Welcoming celebration at the Puerta de Alcalà WYD: Way of the Cross at Plaza de Cibeles

News

THƯ NGỎ

07/10/2013 11:15
  Tỉnh Dòng Don Bosco CỰU HỌC VIÊN Nhóm MICAE Tông đồ Thiếu Nhi        ----- o0o ----- THƯ...

Trung Thu Long Điền 2008

09/09/2011 15:46

Trung Thu Long Điền 2007

09/09/2011 06:20
XUẤT PHÁT THÁNH LỄ TRUNG THU 2007 CÙNG VUI VỚI CÁC THIẾU NHI DÂN TỘC CÙNG VUI VỚI CÁC THIẾU NHI DÂN TỘC

TRUNG THU LÁN TRANH 2011

08/09/2011 16:07
Chương trình Vui Trung thu với thiếu nhi dân tộc Lán Tranh năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm. . . . . Xin click chuột vào bất cứ hình nào để xem nhiều hình hơn nữa và có thể tải hình của bạn về máy tính của mình. . .   ...

BẠN SẴN SÀNG CHƯA?

29/08/2011 07:43
End Of The World Bạn đã sẵn sàng chưa?  Cái chết đến bất ngờ !  Bạn có biết mình sẽ chết lúc nào ? PRAY FOR OUR BROTHERS AND SISTERS IN JAPAN Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Hồng Y Gioan Baotixita TGM, Cha xứ đã thông báo đến...

VIDEO TRUNG THU LÁN TRANH 2009

27/08/2011 16:08
  Nhóm MICAE công tác Trung Thu 2009 Lán Tranh - Đà lạt ( 03 và 04/10 )                              Bán kính 20 km , Nhà thờ  làm tâm điểm . Giáo xứ Lán tranh có địa bàn rất rộng .  Một Linh mục duy...

GIÁNG SINH HÒN ĐẤT 2008

26/08/2011 11:24

GIÁNG SINH HÒN ĐẤT 2007

26/08/2011 11:19
         

Trung Thu Long Điền 2006

26/08/2011 11:03
KHỞI HÀNH THÁNH LỄ   VUI CÙNG THIẾU NHI   TẠM BIỆT LONG ĐIỀN    

ĐỨC THÁNH CHA VÀ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI MADRID

22/08/2011 07:14
WYD: Welcoming ceremony Nghi thức chào mừng Đức Thánh Cha WYD: Opening Mass - Thánh lễ Khai mạc WYD: Welcoming celebration at the Puerta de Alcalà WYD: Way of the Cross at Plaza de Cibeles

History of project

In this part you can describe the project's history and give reasons for its creation. It is convinient to mention project milestones and honor participating people.

Our users

Here you can describe a typical user and why this project is important to them. It is good to motivate your visitors so that they come back to your website.