THƯ NGỎ

07/10/2013 11:15

 

Tỉnh Dòng Don Bosco

CỰU HỌC VIÊN

Nhóm MICAE Tông đồ Thiếu Nhi

       ----- o0o -----

THƯ NGỎ

                                

Nhóm MICAE Công tác Tông Đồ Thiếu Nhi

            ( Cựu Học Viên Don Bosco )

 

Kính thưa quý Cha và quý Thầy ,

 Kính thưa Quý vị Ân nhân ,    

 Anh em Cựu Học Viên Don Bosco rất thân mến .

 Tiếp nối truyền thống của Cha thánh Don Bosco , đem niềm vui và tình thương đến trẻ em nghèo bất hạnh được cha MICAE Trần Đình Cường Phùng ( SDB ) lúc sinh tiền đã khởi xướng trong anh em Cựu Học Viên Don Bosco .

 Hàng năm , anh em Cựu Học Viên đều có tổ chức các chuyến công tác đến với các cháu Thiếu nhi ở vùng sâu , vùng xa vào  dịp Tết Trung Thu và Noel .

 Công việc tuy không lớn lao nhưng mang thật nhiều ý nghĩa . Ý nghĩa bởi lẽ phần lớn anh em Cựu Học Viên chúng ta đều có thời thơ ấu dưới mái trường Don Bosco . Qua tấm lòng của Quí vị Ân nhân và tình yêu thương của quí Cha - Thầy , chúng ta đã từng được vui hưởng những cái Tết Trung Thu và Mùa Noel thật Vui tươi , Đầm  ấm  và Hạnh phúc .

 Ngày ấy thật khó quên .

 Nhắc lại để thấy rằng , trong tinh thần Don Bosco , Cựu Học Viên chúng ta cảm thấy cũng có ít nhiều ân nợ với thế hệ kế tiếp .

 Vòng đời luân chuyển . “ VAY- TRẢ , TRẢ- VAY ” .

 Với ý thức Cựu Học Viên Don Bosco phải làm một điều gì đó để phần nào đền  đáp lại  ,   góp chút công sức vào công cuộc của Tỉnh Dòng .

 

Nhóm MICAE Công tác Tông Đồ Thiếu nhi của Cựu Học Viên Don Bosco đã ra đời  với suy nghĩ  như thế .

  . . . biết bao mãnh đời côi cút , cơ cực và  bất hạnh , những ánh mắt bơ vơ đang chờ đón anh em CHV/DB chúng ta  . . .

 Nhìn những nụ cười hồn nhiên vui tươi của các cháu do chúng ta đem lại , khiến cõi lòng thật nhẹ nhàng , thanh thản . Những phiền muộn , lo toan của đời thường được tạm quên đi . Tuổi thơ ngày nào như chợt trở về và một hạnh phúc mơ hồ lan tỏa thật sâu sắc nơi tâm hồn   mỗi người tham dự .           

 . . . Nồng ấm tình người hơn bao giờ . . .

   Tuy nhiên , muốn công tác này luôn được duy trì không bị gián đoạn và phát triển, rất cần sự nhiệt tình góp sức về tinh thần lẫn vật chất của những anh em CHV/DB có tấm lòng   và cùng chí hướng .

 Ngày 01-10-2003 , cha MICAE Trần Đình Cường Phùng , cha Linh hướng phong trào Tông đồ Thiếu Nhi của chúng ta đã ra đi mãi mãi . CHV/DB nguyện cố gắng thực hiện những ước vọng của ngài lúc sinh thời . . . như nén hương lòng để tưởng nhớ người cha kính yêu , vị sáng lập Nhóm MICAE .

 Ngày 07 tháng 10 năm 2013           

     Nhóm MICAE                      

Thông tin liên lạc :

            Trưởng Nhóm MICAE

      Đaminh Saviô Nguyễn Văn MINH                

       ĐT : 0982241927 

       E-mailwto449@yahoo.com ;minh449@gmail.com ; minh449@hotmail.com

 

 

Trở về

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của Bạn ?

Tổng số phiếu 6